Hội nghị Huyện ủy lần thứ 13 khóa XIX

Sáng ngày 28/3/2023, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Nam Trà My, khoá XIX tổ chức Hội nghị mở rộng lần thứ 13 để đánh giá kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng - an ninh quý I; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023; và một số nội dung quan trọng khác theo chương trình công tác năm 2023. Đồng chí Lê Thanh Hưng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Phùng Thị Thương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị
Quý I năm 2023, Huyện ủy đã tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai toàn diện các nhiệm vụ, đạt nhiều kết quả quan trọng: Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được tăng cường; tuyên truyền, quán triệt, triển khai nghị quyết của Đảng được thực hiện đảm bảo, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong hệ thống chính trị và Nhân dân. Công tác củng cố, kiện toàn, điều động, luân chuyển, sắp xếp, bổ nhiệm cán bộ tại các cơ quan, đơn vị, địa phương đảm bảo định hướng, quy hoạch đáp ứng yêu cầu thực tiễn; trong quý I, đã thống nhất bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động, cho nghỉ việc đối với 06 trường hợp; tiến hành rà soát, bổ sung quy hoạch các chức danh chủ chốt nhiệm kỳ 2020 - 2025, 2025 - 2030, nhiệm kỳ 2021 - 2026, 2026 - 2031; quyết định chia tách và thành lập 02 chi bộ trực thuộc Đảng bộ huyện. Thành lập 04 đoàn kiểm tra, tiến hành kiểm tra việc thi hành kỷ luật trong Đảng đối với 06 tổ chức đảng; việc tiếp nhận, xử lý đơn thư, giải quyết tố cáo, giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng đối với tổ chức đảng, đảng viên được chú trọng thực hiện đảm bảo quy định. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với thực hiện Kết luận số 114-KL/TW, ngày 14/7/2015 của Ban Bí thư về nâng cao hiệu quả công tác dân vận của các cơ quan Nhà nước.

Sản xuất nông, lâm nghiệp được quan tâm, tổng diện tích lúa gieo, cấy đạt 99,79% kế hoạch; trồng mới 20ha cây dược liệu, đạt 25% chỉ tiêu; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 27,77% dự toán; giải ngân vốn đầu tư công đạt 28,93% kế hoạch vốn giao; khánh thành công trình đường dây và trạm biến áp 110kV dùng chung đấu nối cụm thủy điện Nam Trà My vào hệ thống điện Quốc gia, góp phần đảm bảo nguồn điện phục vụ sản xuất và đời sống, nâng tỷ lệ hộ sử dụng điện lưới quốc gia trên địa bàn huyện đạt 72%. Làm tốt công tác phục dựng các lễ hội, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc trong huyện gắn với phát triển du lịch, thu hút 12.000 lượt khách, đạt 24% chỉ tiêu; công tác y tế, giáo dục được chú trọng; thực hiện đảm bảo các chính sách an sinh xã hội cho các đối tượng. Công tác quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định; tỷ lệ các vụ án, vụ việc, nhất là trên lĩnh vực giao thông giảm sâu so với các năm trước. Hiệu lực hiệu quả hoạt động của chính quyền các cấp tiếp tục được nâng lên; công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số đạt nhiều kết quả tích cực. Mặt trận, hội đoàn thể kịp thời triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch năm 2023.

Đ/c Phùng Thị Thương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trình bày báo cáo tại Hội nghị
Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã phân tích làm rõ những hạn hạn chế, bất cập, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ tại địa phương, đơn vị. Đồng thời, chỉ ra những nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan và đề xuất nhiều giải pháp mới nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết năm 2023 đề ra.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hưng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung trong quý II: Nắm chắc tình hình tư tưởng, tâm trạng xã hội, chú trọng làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tăng cường tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập huyện và lễ hội Sâm quốc gia lần thứ I và các ngày lễ kỷ niệm trong Quý II/2023. Chuẩn bị chu đáo nội dung đánh giá giữa nhiệm kỳ đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025; tăng cường phát triển đảng viên, phấn đấu đạt 100% chỉ tiêu được giao; triển khai thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ năm 2023; tiếp tục triển khai chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023; chú trọng thực hiện giải quyết đơn, kiểm tra kịp thời đối với các khiếu nại, tố cáo liên quan đến cán bộ, đảng viên; đẩy mạnh công tác dân vận trong toàn hệ thống chính trị, làm tốt công tác dân tộc, tôn giáo. Hướng dẫn nhân dân thu hoạch vụ Đông - Xuân, triển khai sản xuất vụ Hè - Thu; đẩy mạnh công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; triển khai thực hiện có hiệu quả 03 chương trình mục tiêu. Hoàn thành kế hoạch năm học 2022-2023 và tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2022 - 2023; tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân; giải quyết kịp thời các chế độ cho các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội; tăng cường đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm; đẩy mạnh công giúp hộ ĐKTN năm 2023 đạt chỉ tiêu đề ra. Các cơ quan, đơn vị, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp với Cơ quan Quân sự huyện chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thành công diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2023; tăng cường các biện pháp đảm bảo giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Chỉ đạo Liên đoàn lao động, Hội Nông dân huyện tổ chức thành công Đại hội cấp huyện, nhiệm kỳ 2023 - 2028 theo kế hoạch.

Tác giả: Duy Quang

Nguồn tin: Văn phòng Huyện ủy