Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Chi tiết tin

Trà Tập tổ chức hội nghị đối thoại giữa Bí thư Đảng uỷ và nhân dân trên địa bàn xã

Lượt xem: 246

Sáng ngày 28/9/2023, Đảng ủy xã Trà Tập tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy xã và nhân dân trên địa bàn thôn 3 xã Trà Tập. Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã Đinh Văn Thành và Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã đồng chủ trì. Dự Hội nghị có các đồng chí là đại diện các ban, ngành, hội, đoàn thể, cán bộ và toàn thể nhân dân trên địa bàn thôn 3 xã Trà Tập.


Quảng cảnh buổi đối thoại

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND xã đã thông báo tới toàn thể hội nghị trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu và nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2023.  Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền, sự đồng thuận của các tổ chức chính trị - xã hội và nỗ lực phấn đấu của nhân dân trong xã, tình hình kinh tế - xã hội của  xã Trà Tập tiếp tục phát triển, tình hình an ninh, quốc phòng địa phương luôn được giữ vững.

Qua nghe báo cáo tại hội nghị, các đại biểu đồng tình và nhất trí với các nội dung báo cáo và các kết quả đạt được về kinh tế - xã hội của xã trong thời gian qua. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến bày tỏ băn khoăn liên quan đến các vấn đề nổi cộm, thậm chí gây bức xúc như: tình trạng trộm cắp phổ biến, công tác đo đạc, giải phóng đền bù nhiều bất cập, công tác giúp nghèo chưa thực sự hiệu quả; thiếu hệ sống nước sạch, giao thông, điện…Ông Hồ Văn Minh (Tăk Rối) nêu lên quan điểm của mình, cho rằng khu dân cư Tăk Rối khó phát triển vì không có điện, không có nước sinh hoạt, không có cầu cống, ảnh hướng lớn đến đười sống người dân cũng như học tập của các em nhỏ. Ông Phạm Đình Sỹ (Tu Lung) bức xúc vì hiến đất làm cầu thì không được hỗ trợ quế như UBND xã đã hứa.


Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, ngay tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy và đồng chí Chủ tịch UBND xã đã lắng nghe, trả lời, rõ ràng những ý kiến, kiến nghị chính đáng của các đại biểu phản ánh thuộc thẩm quyền, giải đáp những vấn đề các đại biểu chưa rõ, chưa hiểu, nắm chưa đúng và tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị để kiến nghị, đề xuất với các cấp những kiến nghị, đề xuất chính đáng của nhân dân.

 Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Đinh Văn Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận, đánh giá cao các đại biểu đã thẳng thắn trao đổi, đóng góp ý kiến trên các lĩnh vực. Bên cạnh đó đồng chí Bí thư Đảng ủy đã chỉ đạo UBND xã ròa sát lại tất cả các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế trong năm 2023. Khẩn trương khẩu sát mặt bằng tái định cư cho các hộ di dời tại nóc Răng Dí. Nghiên cứu àm cầu trên tuyến đường huyết mạch của thôn 3 trước mùa mưa lũ để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân. Đặc biệt tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản và quản lý an ninh trật tự trên địa bàn xã./.


Tác giả: Phước Bằng

Nguồn tin: Trà Tập


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: