Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Chi tiết tin

Chi bộ Thôn 4, xã Trà Cang vừa tổ chức sinh hoạt chuyên đề năm 2023 với nội dung: “Sắp xếp dân cư theo Nghị quyết 23/2021/NQ-HĐND ngày 22/7/2021 của HĐND tỉnh về quy định cơ chế, chính sách hỗ trợ sắp xếp, ổn định dân cư miền núi Quảng Nam, giai đoạn 2021 – 2025”. Tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề, có đ.c Nguyễn Thị Huệ - UVTV đứng điểm phụ trách xã; đ.c Trần Xuân Mố - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã.

Lượt xem: 246

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy và từ tình hình thực tế của Thôn, Chi bộ đã triển khai quán triệt sâu rộng, nghiêm túc, đầy đủ nội dung Nghị quyết số 23/2021/NQ-HĐND ngày 22/7/2021 của HĐND tỉnh về quy định cơ chế, chính sách hỗ trợ sắp xếp, ổn định dân cư miền núi Quảng Nam, giai đoạn 2021 – 2025 và các văn bản liên qua; đồng thời, với tổ chức quán triệt khi sinh hoạt trong sinh hoạt định kỳ, Chi bộ cũng phối hợp với UBND xã tuyên truyền rộng rãi cho nhân dân về nội dung trọng tâm của Nghị quyết và các văn bản hướng dẫn thực hiện, nhất là về quy định đối tượng thực hiện, các chế độ được hưởng khi SXDC và điều kiện để nghiệm thu hoàn thành, chi các chế độ theo cơ chế hỗ trợ sau đầu tư…, cho người dân nắm rõ. Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo Ban Nhân dân Thôn, phối hợp với UBND xã và các ngành liên quan triển khai việc rà soát đối tượng, xây dựng Phương án thực hiện SXDC với 50 hộ thỏa mãn điều kiện trình UBND huyện phê duyệt tại QĐ số 1754/QĐ-UBND, ngày 31/8/2023 của UBND huyện.


Quy hoạch chi tiết 1/500 KDC Thôn 4.

Đến thời điểm hiện tại, có 10/50 hộ hoàn thành làm nền SXDC ở vị trí thuận lợi về giao thông, dễ đầu tư hạ tầng, nước sinh hoạt… Còn lại 40 hộ thuộc làng Xi Xua, Tăng Xi và Xa Tơ, UBND xã thống nhất bố trí tại địa bàn Thôn 5, với diện tích hơn 06ha, thuận lợi về giao thông (có cầu treo dân sinh đã làm sẵn) và đảm bảo không có nguy cơ sạt lở, thuận lợi để bố trí ở tập trung, dễ đầu tư hạ tầng sau này, trên cơ sở quy hoạch chi tiết 1/500 được BQL các KKT và KCN tỉnh - đơn vị kết nghĩa xã, tài trợ. Đồng thời với việc triển khai thực hiện mặt bằng làm nhà, UBND xã cũng đã phối hợp triển khai việc khảo sát, lập thiết kế về điện lưới trong KDC; làm việc với Cty thủy điện Nước Bươu đề nghị hỗ trợ trạm hạ thế điện phục vụ KDC sau khi hoàn thành. Cùng với đó, tiếp tục thuê khảo sát, lập hồ sơ thiết kế để đề nghị UBND huyện xem xét, thống nhất chủ trương mở tuyến giao thôn Thôn 4 đi Thôn 4, bắt đầu từ KDC lên làng Mô Lang (Thôn 5) để kết nối giao thông sau này, góp phần thúc đẩy phát triển KT – XH, đảm bảo QP – AN của xã nhà.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đ.c Nguyễn Thị Huệ - UVTV phụ trách xã, đánh giá cao công tác triển khai thực hiện Nghị quyết 23 của HĐND tỉnh về SXDC; ghi nhận những kết quả bước đầu trong triển khai SXDC cho 50 hộ. Đ.c cũng lưu ý Chi bộ, Ban nhân dân Thôn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bộ phận, tham mưu Đảng ủy, UBND xã chỉ đạo tổ chức đảm bảo việc làm mặt bằng  và chuẩn bị vật liệu làm nhà của 40 hộ bố trí ở tập trung tại Thôn 5, vưa chủ động đẩy nhanh tiến độ làm nhà, gắn với chủ động các điều kiện ứng phó, phòng ngừa ảnh hưởng của mưa bão, không để xảy ra nguy hiểm về tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân; quyết tâm triển khai hoàn thành việc SXDC cho 50 hộ theo đúng Phương án đã được UBND huyện phê duyệt.

Tác giả: Đài TT tiếng Xơ Đăng xã Trà Cang

Nguồn tin: Đài TT tiếng Xơ Đăng xã Trà Cang


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: