Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Chi tiết tin

Uỷ ban MTTQ huyện tổ chức hội nghị lần thứ 9 tổng kết công tác Mặt trận năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Lượt xem: 251

Chiều ngày 3/1/2023, Uỷ ban MTTQ huyện tổ chức hội nghị lần thứ 9 tổng kết công tác Mặt trận năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Lê Thái Bình – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Phùng Thị Thương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Trần Duy Dũng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Hồ Thị Minh Thuận – Phó Chủ tịch HĐND huyện. Tham gia hội nghị còn có các ủy viên Uỷ ban MTTQVN huyện; lãnh đạo các tổ chức thành viên, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBMTTQVN các xã.
Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2022, MTTQ VN các cấp trên địa bàn huyện đã tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác Mặt trận, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động một cách đồng bộ và đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền, vận động được thực hiện với nhiều hình thức linh hoạt, phù hợp với địa bàn dân cư, trong đó chú trọng tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nổi bật là cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng Quỹ “ Vì người nghèo”… Năm 2022, Quỹ “Vì người nghèo” huyện đã tiếp nhận, phân bổ nguồn kinh phí điều chuyển của Ban Cứu trợ tỉnh 540 triệu đồng để hỗ trợ 10 nhà cho 10 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn; tiếp nhận và hỗ trợ cho 05 hộ gia đình chính sách từ nguồn của Bà Võ Thị Ánh Xuân – Phó Chủ tịch nước…. Bên cạnh đó, MTTQ các cấp trên địa bàn huyện đã đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy dân chủ, giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh. Hoạt động đối ngoại nhân dân tiếp tục được quan tâm thực hiện.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2023, MTTQ huyện tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương; củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; triển khai hiệu quả cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đối ngoại nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phùng Thị Thương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được của Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện trong thời gian qua. Về nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023, đồng chí Phùng Thị Thương yêu cầu, Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, tập trung vào các chủ trương lớn của trung ương, tỉnh, huyện như công tác xây dựng nông thôn mới, sắp xếp khu dân cư, phát triển mô hình kinh tế, giảm nghèo bền vững; tổ chức thực hiện có hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội và tham gia xây dựng đảng, chính quyền; tăng cường đi cơ sở để nắm bắt tâm tư, đời sống nhân dân để kịp thời có hỗ trợ những trường hợp gặp khó khăn trong cuộc sống nhất là thời gian trước trong và sau Tết…

Dịp này, hội nghị cung đã khen thưởng, tặng Bằng khen của UBMTTQ Việt Nam trung ương, của tỉnh và Giấy khen của UBMTTQ huyện cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2022.Tác giả: Văn Thọ


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: