Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Chi tiết tin

Hội LHPN huyện Nam Trà My phối hợp tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên; phòng chống, ngăn ngừa tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2023

Lượt xem: 130

Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023). Chiều ngày 12/10/2023, Hội LHPN huyện phối hợp với Trường PT DTNT THCS&THPT huyện Nam Trà My tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên; phòng chống, ngăn ngừa tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2023”.


Văn nghệ chào mừng

Hoạt động thu hút 325 em học sinh, giáo viên, công nhân viên toàn trường tham gia. Hội thi gồm 03 đội tham gia với ba phần thi “Tìm hiểu kiến thức”, “Hùng biện theo tranh vẽ” và phần thi “Năng khiếu tiểu phẩm”.

Tại phần thi “Kiến thức”, các đội thi đã hoàn thành các câu hỏi do Ban tổ chức đặt ra; qua phần thi này cho thấy các em nắm vững kiến thức về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên; về tình bạn, tình yêu, tình dục an toàn; phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục. 


Phần thi kiến thức

Tại phần thi “Hùng biện theo tranh vẽ”, nội dung này các em đã chuẩn bị tranh vẽ minh họa, thuyết trình về ý nghĩa của bức tranh mang đến hội thi; phần thi này cho thấy sự tự tin, tài năng hùng biện và việc nắm vững kiến thức xã hội, môi trường tác động dẫn đến những hệ lụy của tảo hôn có thể xảy ra tại địa phương.

Tại phần thi “Tài năng tiểu phẩm”, các đội đã mang đến Hội thi những tiểu phẩm độc đáo, phù hợp với lứa tuổi, tạo không khí sôi động, phấn khích cho các cổ động viên; nội dung này chuyển tải được các thông điệp tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản; tình bạn và sự chân thành, tình yêu …

   
Phần thi năng khiếu tiểu phẩm

Kết thúc hội thi có thể nói rằng, đây là hoạt động ngoại khóa tích cực, tạo sân chơi lành mạnh, là dịp để các em giao lưu, học hỏi và trang bị kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên; phòng chống, ngăn ngừa tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.


Hội thi tìm hiểu kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên; phòng chống, ngăn ngừa tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống là một trong những nội dung của hoạt động “Bình Đẳng giới” thuộc Dự án 8 về “Giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023./.  

Tác giả: Lê Thị Thúy

Nguồn tin: Hội HLPH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: