Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Chi tiết tin

Ký kết văn bản kết nghĩa và hợp tác giữa huyện Nam Trà My và huyện Bảo Yên (Lào Cai)

Lượt xem: 2265

Sáng ngày 19/4/2021, tại UBND huyện, diễn ra Lễ lý kết văn bản kết nghĩa và hợp tác giữa huyện Nam Trà My và huyện Bảo Yên – Tỉnh Lào Cai. Dự Lễ lý kết về phía Nam Trà My có đồng chí Phùng Thị Thương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Duy Dũng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; về phía huyện Bảo Yên có đồng chí Nguyễn Anh Chuyên – TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Tô Ngọc Liễn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có đại biểu Thường trực HĐND, UBND, UBMT và các ngành của 02 huyện.
Quang cảnh ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác giữa 02 huyện

Thông tin về tình hình của địa phương, đồng chí Nguyễn Anh Chuyên – TUV, Bí thư Huyện ủy cho biết: Bảo Yên là huyện cửa ngõ của tỉnh Lào Cai, có điều kiện khí hậu, diện tích tự nhiên khá tương đồng với huyện Nam Trà My. Huyện có 26 dân tộc anh em, với tổng dân số hơn 85 nghìn người. Về kinh tế, Bảo Yên tập trung phát triển mạnh cây quế, với diện tích hơn 22 nghìn ha, đứng đầu tỉnh Lào Cai; đồng thời, phát triển mạnh diện tích trồng chè với hơn 750ha và 500ha dâu tằm. Về chăn nuôi, huyện ưu tiên phát triển đàn gia cầm với các loại đặc trưng là gà đồi, vịt bầu... Về du lịch, huyện tập trung phát triển du lịch tâm linh Đền Ông Bảy – xã Bảo Hà, phấn đấu trở thành Khu du lịch tâm linh trung tâm của tỉnh và vùng Tây Bắc…

Tại Lễ ký kết, lãnh đạo 02 huyện thống nhất tổ chức nhiều đợt tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý trên các lĩnh vực; đặc biệt là giới thiệu, quảng bá thế mạnh của 02 địa phương nhằm thúc đẩy giao lưu, hợp tác lẫn nhau và cùng phát triển giàu mạnh hơn trong thời gian đến.

Cũng trong chuyến thăm và làm việc tại huyện, Đoàn công tác huyện Bảo Yên đã tham quan vườn Sâm Ngọc Linh và vườn ươm dược liệu tại xã Trà Nam.

Như vậy, đến nay ngoài Thành phố Tam Kỳ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy phân công kết nghĩa, huyện Nam Trà My còn ký kết nghĩa hợp tác với huyện Bảo Yên và quận HamYang (Hàn Quốc). Được biết, trong thời gian đến, huyện cũng tổ chức kết nghĩa, hợp tác với huyện Văn Yên – tỉnh Yên Bái./.


Tác giả: Văn phòng Huyện ủy


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: