Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Chi tiết tin

Nam Trà My phát động Tết trồng cây xuân Quý Mão

Lượt xem: 576

Sáng nay 31/01/2023, UBND huyện Nam Trà My tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Quý Mão năm 2023.

Dự lễ phát động có đồng chí Lê Thanh Hưng - TUV, Bí thư Huyện Uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; các phòng, ban, hội đoàn thể của huyện; đại diện lãnh đạo các xã.


Đồng chí Lê Thanh Hưng - TUV, Bí thư Huyện ủy trồng cây tại Lễ phát động

Tại lễ phát động đồng chí Trần Duy Dũng – Chủ tịch UBND huyện cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, toàn dân ta đã thực hiện "Tết trồng cây" đầu tiên trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý (1960). Từ đó tới nay, “Tết trồng cây” theo lời Bác đã thực sự mang lại lợi ích to lớn cho đất nước và trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong những dịp tết đến, xuân về. Trồng cây, trồng rừng đã góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, điều hoà khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng đối với huyện Nam Trà My chúng ta, muốn phát triển kinh tế, xã hội bền vững thì phải đẩy mạnh trồng cây, gây rừng.

Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng hơn 300 cán bộ, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và người dân đã tiến hành trồng 500 cây gồm Dỗi và Lim. Tết trồng cây là hoạt động được UBND huyện tổ chức thường niên vào dịp đầu xuân, góp phần hoàn thành kế hoạch trồng 51,6 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021 - 2025, bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan và ứng phó với biến đổi khí hậu, giải quyết nhu cầu gỗ làm nhà cho người dân địa phương, ổn định an ninh, trật tự trên địa bàn. Tết trồng cây năm nay, huyện Nam Trà My phấn đấu trồng hơn 1,2 triệu cây các loại.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: