Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Chi tiết tin

Gặp mặt nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng (03/02/1930 - 03/02/2023)

Lượt xem: 454

Sáng 02/02/2023, tại Hội trường Huyện ủy, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện tổ chức gặp mặt lãnh đạo huyện qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng (03/02/1930 - 03/02/2023). Tham dự buổi gặp mặt có Đ/c Lê Thanh Hưng -  TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Phùng Thị Thương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Đ/c Trần Duy Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành, mặt trận hội đoàn thể huyện; Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã và các đồng chí nguyên là Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện qua các thời kỳ.
Quang cảnh buổi gặp mặt

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Trần Duy Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thông tin khái quát những kết quả nổi bật về công tác xây dựng Đảng, hệ thông chính trị; tình hình kinh tế - xã hội; quốc phòng - an ninh của huyện trong năm 2022 và một nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Theo đó, trong năm 2022, tổng giá trị sản xuất của huyện ước đạt 1.167,7 tỷ đồng, tăng 10,07% so với năm 2021; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt trên 87,5 tỷ đồng; công tác y tế, giáo dục và an sinh xã hội được quan tâm; năm 20222 đã đào tạo nghề cho 393 lao động, nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo của huyện lên 35,21%; tỷ lệ hộ nghèo giảm 10,01% so với năm 2021. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được tăng cường, phát triển 94 đảng viên mới, đạt 110,6% chỉ tiêu tỉnh giao. Hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền các cấp được nâng lên. Công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số đạt nhiều kết quả tích cực, tỷ lệ hồ sơ đã giải quyết đạt 99,23%, tỷ lệ hồ sơ giải quyết trước hạn, đúng hạn đạt gần 90%. Trong năm 2023, huyện tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia gắn với làm tốt công tác sắp xếp dân cư; tập trung phát triển nông - lâm nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với thực hiện hiệu quả Nghị quyết 12-NQ/TU của Tỉnh ủy. Tổ chức sơ kết nữa nhiệm kỳ 2020-2025, đánh giá toàn diện kết quả đạt được, hạn chế, yếu kém và bổ sung nhiệm vụ, giải pháp cho nữa nhiệm kỳ sau nhằm tổ chức thực hiện hoàn thành tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX đề ra. Tổ chức các phong trào thi đua, các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập huyện (01/8/2003 - 01/8/2023), tổng kết, đánh giá quá trình xây dựng và phát triển của huyện nhà trong 20 qua và định hướng cho chặng đường phát triển tiếp theo. Phối hợp tổ chức tốt Lễ hội Sâm Ngọc Linh cấp quốc gia lần thứ nhất năm 2023.


Tặng quà cho các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Thanh Hưng - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định, cấp ủy, chính quyền huyện đương nhiệm đã và đang tiếp tục kế thừa truyền thống tốt đẹp của các thế hệ lãnh đạo huyện qua các thời kỳ và vận dụng một cách linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tiễn hiện nay; đồng thời, nhấn mạnh quá trình phát triển của huyện trong thời gian qua có sự đóng góp công sức, trí tuệ của các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ.

Các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển không ngừng của huyện; các đồng chí tin tưởng và đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy, nhất là các đồng chí lãnh đạo chủ chốt đương nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ; các đồng chí tin tưởng, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết thống nhất trong Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện, thời gian tới, huyện nhà sẽ tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, thách thức, ngày một phát triển nhanh và bền vững. Tại buổi gặp mặt, các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện đã đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo chung của huyện và trên từng lĩnh vực, công việc cụ thể. Những ý kiến đóng góp quý báu thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm của các đồng chí đối với địa phương.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Lê Thanh Hưng trân trọng cảm ơn ý kiến đóng góp quý báu, tâm huyết và trách nhiệm của các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện; đồng thời mong muốn các đồng chí tiếp tục quan tâm, theo dõi và tham gia góp ý xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng quê hương Nam Trà My ngày càng giàu đẹp. Đồng chí khẳng định, Ban Thường vụ Huyện ủy trân trọng tiếp thu các ý kiến góp ý và sẽ nghiên cứu vận dụng phù hợp vào thực tiễn lãnh đạo, chỉ đạo nhằm hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân tin tưởng giao phó.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng quà cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, đồng thời chúc các đồng chí cùng gia đình bước sang năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.


Tác giả: Duy Quang

Nguồn tin: Văn phòng Huyện ủy


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: