Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Chi tiết tin

Trà Vân tổ chức Hội nghị gặp mặt, bàn giao hộ đăng ký thoát nghèo năm 2023

Lượt xem: 326

Sáng ngày 18/5 Ủy ban nhân dân xã Trà Vân (Nam Trà My) vừa tổ chức buổi gặp mặt, bàn giao các hộ đăng ký thoát nghèo năm 2023 cho các cơ quan, đơn vị giúp theo phân công của huyện. Trên cơ sở số lượng hộ nghèo năm 2022 đăng ký thoát nghèo năm 2023, có 38 hộ đăng ký thoát nghèo (ĐKTN) năm 2023 đã được bàn giao cho 7 cơ quan, đơn vị của huyện và xã.

Tại buổi bàn giao, các hộ ĐKTN đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác giảm nghèo trên địa bàn xã năm 2022; phổ biến những chính sách hỗ trợ của Nhà nước, tỉnh, huyện khi ĐKTN, bao gồm hỗ trợ tiền mua gia súc, trồng cây dược liệu, cây chuối mốc, làm nhà vệ sinh, vay vốn ưu đãi với lãi suất thấp để làm nhà và trồng trọt, phát triển kinh tế gia đình. Bên cạnh đó, các quan đơn vị được phân công đã chủ động gặp gỡ từng hộ gia đình, nắm bắt kịp thời tình hình và giúp tư vấn hướng dẫn về kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt; hỗ trợ làm hồ sơ vay vốn ưu đãi,…cho bà con.


Quang cảnh hội nghị
Năm 2022, xã Trà Vân có 45 hộ ĐKTN. Sau 01 năm thực hiện việc phân công cho các cơ quan, đơn vị giúp theo phương thức “03 cán bộ, công chức, viên chức giúp 01 hộ ĐKTN” của huyện, cùng với các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, 100% số hộ đã được xét công nhận thoát nghèo.

Với chủ trương trên sẽ làm chuyển biến nhận thức tự vươn lên thoát nghèo, giúp hộ nghèo lập kế hoạch phát triển kinh tế, tạo thu nhập và nâng cao khả năng tiếp thu, tiếp cận thông tin và áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất; Sử dụng có hiệu quả nguồn vốn nhà nước, vốn hỗ trợ của xã hội trong công tác giảm nghèo, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện.

Tác giả: Nguyễn Hồng Trung


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: