Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Chi tiết tin

Bí thư Huyện ủy kiểm tra tình hình đời sống Nhân dân Thôn 4 xã Trà Dơn

Lượt xem: 499

Trong 2 ngày, 23-24/5/2023, đoàn công tác Huyện uỷ do đồng chí Lê Thanh Hưng – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại thôn 4 xã Trà Dơn để nắm bắt tình hình đời sống Nhân dân. Cùng đi có đại diện Văn phòng Huyện ủy, Phòng NN&PTNT huyện và lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền xã Trà Dơn.

Thôn 4, xã Trà Dơn (thôn 5 cũ) gồm 66 hộ với 283 nhân khẩu là người đồng bào Cadong, sống tập trung tại hai làng Ông Thanh, Ông Thái. Nhiều năm qua, mặc dù điều kiện còn nhiều khó khăn, giao thông chưa kết nối đến làng, hệ tống hạ tầng viễn thông, nước sạch chưa thể đầu tư… Song với sự đoàn kết, nỗ lực vươn lên, Nhân dân thôn 4 đã xây dựng làng nóc yên bình, cuộc sống ấm no.


Đoàn công tác làm việc với bà con Thôn 4
Ngoài làm lúa nước, người dân nơi đây còn phát triển mạnh trồng cây dược liệu, nhất là quế Trà My và sâm 7 lá (thất diệp nhất chi hoa). Diện tích quế đến nay ước đạt hàng trăm héc-ta, trung bình mỗi hộ trồng từ 10.000-50.000 gốc quế, mang lại thu nhập ổn định. Thôn 4 cũng được biết đến bởi tinh thần chịu khó, hiếu học, tỉ lệ trẻ ra lớp luôn đạt 100%, tỉ lệ đậu đại học cao nhất so với mặt bằng chung toàn xã, nhiều em đã tốt nghiệp và hiện đang làm bác sĩ, kỹ sư, giáo viên… công tác tại các địa phương trên địa bàn huyện.

Bày tỏ vui mừng trước những đổi thay từng ngày của thôn 4, Bí thư Huyện ủy Lê Thanh Hưng nhấn mạnh có được kết quả này nhờ có sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, vận động tuyên truyền tích cực của chính quyền các cấp, trong đó có sự đoàn kết, thương yêu, không ngừng phấn đấu của Chi bộ, Bân nhân dân và tất cả người dân nơi đây. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Nhân dân thôn 4 tiếp tục phát huy tinh thần, trí tuệ, chăm lo phát triển kinh tế, phát triển cây quế Trà My và xem đây là cây chủ lực để thoát nghèo, hướng đến xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no.


Đoàn công tác thăm vườn Quế của người dân
Dịp này, đoàn công tác đã khảo sát tình hình trồng quế Trà My trên địa bàn thôn 4. Suốt nhiều năm qua, xã Trà Dơn chủ trương phát triển cây quế Trà My, coi đây là cây chủ lực trong xoá đói, giảm nghèo; riêng trên địa bàn thôn 4 đến nay vẫn giữ được những vườn quế hàng trăm năm tuổi, đạt chất lượng cao. Tại đây, đồng chí Bí thư Huyện uỷ yêu cầu các ngành, địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân mở rộng diện tích quế đi đôi với trồng và phát triển rừng, đồng thời có định hướng phát triển quế trong thời gian tới, để Trà Dơn xứng đáng với danh hiệu thủ phủ quế Trà My.

Tác giả: Phú Thiện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: