Ngày 7/01/2021, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021.Đến dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Phạm Trọng Nghĩa - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam; đồng chí Lê Thanh Hưng – Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện, chủ trì hội nghị; đồng chí Trần Duy Dũng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đại biểu đại diện các ban xây dựng Đảng của huyện và các đồng chí trong Đảng ủy Quân sự huyện.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2020, Đảng ủy quân sự huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020; phối hợp thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid – 19, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn bão lũ; thực hiện tốt công tác chính sách quân đội và hậu phương quân đội... Đặc biệt, tư tưởng của đội ngũ cán bộ đảng viên trong lực lượng vũ trang được ổn định, giữ gìn tốt mối quan hệ đoàn kết nội bộ. Duy trì nền nếp chế độ và nguyên tắc sinh hoạt Đảng.

Tại hội nghị, các đồng chí Đảng ủy viên Đảng ủy Quân sự huyện đã thảo luận chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong lãnh đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ QP, QSĐP và công tác xây dựng Đảng năm 2020, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2021.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hưng - Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện các nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng năm 2020 của Đảng uỷ quân sự huyện. Đồng chí Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện cũng đề nghị Đảng uỷ quân sự huyện cần tiếp tục khắc phục những khó khăn, tồn tại để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra trong dự thảo báo cáo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng năm 2021. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh: Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục tăng cường lãnh đạo công tác phối hợp giữa các ban ngành, mặt trận hội đoàn thể huyện trong triển khai thực hiện nhiệm vụ QP, QSĐP và công tác xây dựng Đảng; quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các phương án tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, phòng chống dịch bệnh và xóa đói, giảm nghèo bảo đảm thực chất. Tiếp tục tham mưu mua sắm vật chất phòng chống lụt bão, thường xuyên luyện tập các phương án SSCĐ; tăng cường các biện pháp nắm, dự báo, đánh giá chính xác tình hình an ninh chính trị, phối hợp với các lực lượng giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện đặc biệt trong các ngày lễ, tết; lãnh đạo tăng cường thực hiện các biện pháp phòng thủ tác chiến; xây dựng văn kiện chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 03 xã đạt chất lượng cao và bảo đảm tuyệt đối an toàn về người, vũ khí trang bị; xây dựng và củng cố nền quốc phòng toàn dân vững mạnh; không ngừng nâng cao tiềm lực quốc phòng, xây dựng và nâng cao chất lượng sức mạnh tổng hợp của LLVT huyện; đồng thời triển khai chặt chẽ các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 và chú trọng công tác phát triển đảng trong các lực lượng bảo đảm đạt và vượt chỉ tiêu trên giao.

Tác giả: Trần Tám - Ban CHQS huyện