Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Trà My tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2022

Lượt xem: 1384

Chiều ngày 13/01/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Trà My đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Lê Thanh Hưng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hồ Thị Minh Thuận- Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện…Cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo các ngành Công an, Tòa án, Kiểm lâm, Chi cục Thi hành án dân sự huyện, Ban Pháp chế HĐND, Ban Quản lý rừng huyện và cùng toàn thể công chức, người lao động VKSND huyện Nam Trà My.


Tại Hội nghị đơn vị đã báo cáo tổng kết công tác năm 2021 bằng video clip, nhằm tạo sự mới mẽ và thể hiện sự tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin theo tinh thần chỉ đạo của đồng chí Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam. Qua báo cáo VKSND huyện Nam Trà My đã triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác đồng đều trên các mặt công tác, đảm bảo kịp thời, bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Ngành và nhiệm vụ chính trị của địa phương.Đồng chí Lê Thanh Hưng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong năm 2021, VKSND huyện Nam Trà My đã thực hiện nhiều biện pháp có hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng các khâu công tác, thực hiện nghiêm chủ trương của Ngành về “Đoàn kết, đổi mới – Trách nhiệm, kỷ cương – Thực chất, hiệu quả”, tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với điều tra, nâng cao chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa, bảo đảm thực hiện tốt nhiệm vụ chống oan, sai, bỏ lọt tội phạm. Kết quả, phấn đấu đều đạt và vượt nhiều chỉ tiêu, theo yêu cầu Nghị quyết của Quốc hội, Ngành Kiểm sát đề ra như: tỷ lệ giải quyết án  án truy tố đạt 100%, không có tin báo quá hạn, không có vụ án hình sự nào Viện kiểm sát truy tố mà Tòa án tuyên không phạm tội; không có vụ án nào phải đình chỉ điều tra vì không phạm tội; tỷ lệ bắt tạm giữ, tạm giam chuyển xử lý hình sự đạt 100%. Chất lượng, hiệu quả công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự - thi hành án dân sự; kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại và những việc khác theo quy định của pháp luật và đạt hiệu quả cao; góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự xã hội tại địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hưng ghi nhận và biểu dương những cố gắng và thành tích mà VKSND huyện Nam Trà My đã đạt được trong năm 2021. Đồng thời, yêu cầu đơn vị trong năm 2021 cần tập trung quán triệt kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhất là những định hướng, giải pháp cơ bản về cải cách tư pháp trong giai đoạn mới. Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm theo Nghị quyết của Quốc hội, các quy định của VKSND tối cao, Nghị quyết của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân huyện năm 2022.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lê Thanh Hưng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hồ Thanh Vấn - Viện trưởng VKSND huyện Nam Trà My tiếp thu những nội dung ý kiến đồng thời sẽ cụ thể hóa ý kiến chỉ đạo vào trong Kế hoạch công tác, phấn đấu thực hiện tốt Chỉ thị công tác của Viện trưởng VKSND tối cao; Kế hoạch của Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam, chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy Nam Trà My và kế hoạch công tác của đơn vị.Tác giả: Nguyễn Hữu Thọ


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: