Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Chi tiết tin

Tập huấn, bồi dưỡng khung tập và huấn luyện thực binh diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2023 cho các xã Trà Cang, Trà Don, Trà Vinh và Trà Linh

Lượt xem: 394

Sáng 16/5/2023, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng khung tập và huấn luyện thực binh diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2023 cho các xã Trà Cang, Trà Don, Trà Vinh và Trà Linh. Tham gia tập huấn có các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch HĐND; cán bộ văn phòng Đảng ủy, văn phòng HĐND&UBND; Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự, Trưởng Công an các xã.

Phát biểu khai mạc, Trung tá Đặng Ngọc Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phó Trưởng ban tổ chức diễn tập huyện đề nghị: Ban tổ chức diễn tập huyện căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao tham mưu cho Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện thực hiện tốt nhiệm vụ diễn tập đạt kết quả tốt nhất. Đối với các đồng chí đảm nhiệm các nội dung bài giảng và huấn luyện thực binh cần triển khai thực hiện tốt phần vận hành cơ chế, nghiên cứu tài liệu, chuẩn bị giáo án, bài giảng để truyền đạt cho các đồng chí học viên đạt kết quả tốt; đồng thời, triển khai phần luyện tập thực binh một cách đầy đủ, chu đáo, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, vũ khí trang bị và tài sản của Nhân dân; huấn luyện cho lực lượng thực binh tham gia diễn tập sử dụng thành thạo vũ khí, nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng trong thực hành xử lý tình huống A2 và đánh địch tiến công vào địa bàn.

Trung tá Đặng Ngọc Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các xã và các đồng chí cán bộ tham gia tập huấn, bồi dưỡng cần quán triệt nghiêm túc nội quy, quy định của Ban tổ chức lớp tập huấn, chấp hành và thực hiện đúng thời gian quy định; sau khi được tập huấn, bồi dưỡng phải nắm chắc các nội dung và vận dụng vào diễn tập đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Theo đó, nội dung diễn tập gồm các giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển xã vào các trạng thái, tình trạng Quốc phòng, an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ.


Tại buổi tập huấn, các đồng chí trong khu tập diễn tập khu vực phòng thủ của các xã đã được các đồng chí Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện, hướng dẫn, bồi dưỡng một số nội dung trọng tâm gồm: Vận hành cơ chế xử trí tình hướng A2; Vận hành cơ chế trong diễn tập chiến đấu xã, trong khu vực phòng thủ huyện năm 2023.

Qua lớp tập huấn, nhằm bồi dưỡng cho khung tập (4 xã) nắm vững lý luận, nguyên tắc, vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong diễn tập vận hành cơ chế và huấn luyện cho lực lượng thực binh tham gia diễn tập sử dụng thành thạo vũ khí, nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng trong thực hành xử lý tình huống A2 và đánh địch tiến công vào địa bàn.

Sau hội nghị tập huấn, với sự hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn và đạo diễn, các cơ quan, đơn vị, địa phương và các cá nhân tham gia diễn tập cần xây dựng và hoàn chỉnh các văn kiện đảm bảo chất lượng, đúng đủ nội dung, có trọng tâm, trọng điểm, sát với thực tế địa phương, cơ quan, đơn vị và yêu cầu trong diễn tập khu vực phòng thủ.

Diễn tập chiến đấu xã KVPT nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo chỉ đạo, chỉ huy điều hành của cấp ủy, chính quyền; nâng cao trình độ và năng lực tham mưu của chỉ huy và các lực lượng liên quan ở địa phương trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, làm thất bại mọi âm mưu thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch./.

Tác giả: Nguyễn Hồng Trung

Nguồn tin: Ban chỉ huy Quân sự huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: