Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Chi tiết tin

Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự huyện Nam Trà My Tổ chức hội nghị quân chính năm 2024

Lượt xem: 84

Chiều ngày 29/11/2023, Đảng ủy - Ban CHQS huyện đã tổ chức Hội nghị Quân chính năm 2023 nhằm đánh giá kết quả công tác Quân sự, Quốc phòng địa phương trong năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.


Quang cảnh Hội nghị

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS huyện, các đồng chí là Chính trị viên, Chỉ huy trưởng Ban CHQS 10 xã. Đồng chí Trung tá Trần Quốc Ánh - Phó Chỉ huy trưởng - TMT Ban CHQS huyện, chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe thông tin về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện và nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Năm 2023, Ban CHQS huyện đã thực hiện tốt vai trò tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện về lĩnh vực quốc phòng, an ninh, dự báo đánh giá đúng tình hình, chủ động đề xuất các giải pháp thực hiện, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là các địa bàn trọng điểm. Đảng ủy - Ban CHQS huyện đã triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện và khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT huyện; chủ động phối hợp với các đơn vị đứng chân trên địa bàn chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn. Chỉ đạo diễn tập chiến đấu trong KVPT cho 04 xã đạt kết quả tốt, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Tham mưu thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đã bàn giao 50 thanh niên cho các đơn vị bảo đảm chất lượng tốt, không để xảy ra bù đổi.

 Công tác đảng, công tác chính trị, công tác hậu cần - kỹ thuật được triển khai thực hiện một cách đồng bộ, chặt chẽ; các chi bộ luôn phát huy tốt vai trò lãnh đạo, 100% cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện luôn an tâm tư tưởng công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt công tác dân vận, gắn với phong trào LLVT huyện chung sức xây dựng Nông thôn mới.

 Với những kết quả, thành tích đạt được năm 2023, Ban CHQS huyện Nam Trà My được Bộ CHQS tỉnh và Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được tặng thưởng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”. Những thành tích này của LLVT huyện đã góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện nhà thực hiện thắng lợi Nghị quyết đã đề ra. Đồng thời, khẳng định vai trò của lực lượng Quân sự dù trong hoàn cảnh nào, khó khăn đến đâu cũng luôn nêu cao ý chí quyết chiến, quyết thắng, xứng đáng với lòng tin yêu của cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện nhà, góp phần tô thắm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến tham luận có chất lượng nhằm đề xuất những giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương trong năm 2024.

 Cũng trong dịp này Hội nghị đã tổ chức công bố quyết định và trao thưởng cho 08 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng năm 2023./.

Tác giả: Hồng Trung - Chính trị viên phó cơ quan quân sự huyện

Nguồn tin: Cơ quan quân sự huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: