Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Chi tiết tin

Cô gái Ca dong vượt khó vươn lên thoát nghèo

Lượt xem: 782

Sinh năm 1982, chị Nguyễn Xuân Út (dân tộc Ca dong), thôn 3 xã Trà Vân, huyện huyện Nam Trà My được biết đến bởi sự đảm đang, tháo vát, tích cực phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu.
Chị Nguyễn Xuân Út bên vườn sắn 

Xuất thân từ một gia đình thuần nông, quanh năm bám vào ruộng vườn, chị Nguyễn Xuân Út luôn trăn trở phải tìm ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế để nâng cao cuộc sống. Lập gia đình vào năm 1999, nhưng đến mãi năm 2014 chị Út quyết tâm mạnh dạn vay 50 triệu đồng, có nguồn vốn trong tay chị Út đầu tư mua 01 con bò cái, 02 con trâu và 200 gốc quế Trà My; cải tạo vườn tạp để mở rộng diện tích đất trồng quế, trồng keo.

Không dừng lại ở đấy, chị Út nhận thấy cây sắn trồng phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng mang lại lợi nhuận về kinh tế, kết hợp lấy ngắn nuôi dài, chị Út mở rộng diện tích đất để trồng 4 vườn sắn, chỉ trong 6 tháng chăm sóc đã mang lại nguồn thu nhập cho gia đình chị trên 70 triệu đồng; từ một vườn keo và nuôi trâu bò cộng với số tiền sắn bán ra, chị Út tiếp tục sử dụng nguồn vốn tái đàn, đầu tư phát triển kinh tế cho gia đình.

Hơn 8 năm vừa làm vừa tích lũy và học hỏi kinh nghiệm, đồng thời nghiên cứu tham khảo qua các tài liệu để áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi và trồng trọt, Hiện chị Út duy trì nuôi 13 con trâu bò, nhân rộng thêm 02 vườn quế và 04 vườn keo đã cho thu nhập ổn định, có một khoản tiền gửi tiết kiệm tại Ngân hàng nông nghiệp huyện là 200 triệu đồng.

Không chỉ là điển hình trong phát triển kinh tế của địa phương, chị còn là tấm gương hội viên phụ nữ tiêu biểu trong các phong trào xây dựng gia đình “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc” của địa phương. Xứng đáng để nhiều hội viên học tập và làm theo. Tác giả: Hội LHPN huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: