Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Chi tiết tin

Đồng hành giúp dân thoát nghèo

Lượt xem: 876

Trong những năm qua, phát huy vai trò quân đội trong công tác xóa đói, giảm nghèo, Ban Chỉ huy quân sự huyện Nam Trà My cùng đồng hành với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương giúp nhiều hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo.
Bộ đội giúp hộ đăng ký thoát nghèo trồng quế

Là hộ thanh niên mới lập gia đình và ra ở riêng, đời sống kinh tế còn rất nhiều khó khăn nhưng với quyết tâm không cam chịu cái đói, cái nghèo, năm 2022, anh Hồ Văn Thô ở thôn 1, xã Trà Vân mạnh dạn đăng ký thoát nghèo. Hộ anh Thô là một trong 05 hộ tại xã Trà Vân được UBND huyện Nam Trà My phân công Ban Chỉ huy Quân sự huyện hỗ trợ thoát nghèo. Qua công tác nắm tình hình, Ban Chỉ huy quân sự huyện quyết định hỗ trợ và tham gia trồng 500 gốc quế Trà My cho gia đình anh Thô.

Nhận được sự hỗ trợ trong đợt này anh Thô không giấu được sự vui mừng “Tôi rất vui và cảm ơn Ban CHQS huyện đã hộ trợ tôi giống quế để trồng. Tôi sẽ cố gắng chăm sóc để vườn quế được xanh tốt và có hiệu quả sau này…” anh Thô xúc động nói.

Trung tá Trần Văn Tám – Chính trị viên phó Ban CHQS huyện Nam Trà My cho biết, để tạo nguồn lực thực hiện công tác giúp nghèo, hàng năm, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đều vận động cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị tự nguyện đóng góp kinh phí để hỗ trợ cho các gia đình nghèo. Bên cạnh đó, xác định công tác giúp nghèo phải thực chất và có hiệu quả nên đơn vị đã cố gắng bám sát nhu cầu thiết thực của người dân để triển khai hỗ trợ.

“Trước mắt sẽ hỗ trợ người dân sinh kế để đầu tư làm ăn còn về lâu dài đơn vị sẽ cử cán bộ thường xuyên theo dõi, trao đổi, giúp đỡ các hộ gia đình đăng ký thoát nghèo những kinh nghiệm, những cách làm hay để làm sao có thể đem lại hiệu quả cao trong lao động sản xuất vươn lên thoát nghèo…” Trung tá Tám nói. 

Cùng với những việc làm cụ thể gắn với vai trò trách nhiệm xung phong của người lính Cụ Hồ trên mặt trận xóa đói giảm nghèo, Ban CHQS huyện Nam Trà My đã và đang góp phần không nhỏ vào công cuộc xóa đói giảm nghèo tại một địa phương miền núi còn vô vàn khó khăn như Nam Trà My.Tác giả: Văn Thọ


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: