Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Chi tiết tin

Nữ bệnh binh gương mẫu

Lượt xem: 156

Cô Hồ Thị Bút sinh năm 1939, hiện ở tại thôn 2 - xã Trà Nam - huyện Nam Trà My là tấm gương phụ nữ chịu thương, chịu khó vượt lên trên mọi hoàn cảnh để hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Cô Hồ Thị Bút tại buổi gặp mặt kỷ niệm 20 ngày thành lập Hội LHPN huyện

Cô Hồ Thị Bút tham gia công tác xã hội từ khi còn rất trẻ, vượt qua bao gian khó của những ngày đầu chưa tách huyện, giao thông đi lại khó khăn, cơ sở vật chất tạm bợ, cái đói, cái khó còn bao vây bản làng, núi rừng Trà My. Phát triển từ phong trào thôn, phong trào của xã đội, sau đó cô được bầu vào BCH Hội LHPN xã, giữ cương vị Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Trà Nam và liên tiếp trong những nhiệm kỳ tiếp theo cô đều được bầu làm Chủ tịch Hội LHPN xã. 20 năm làm công tác Hội, cô Bút đã luôn tích cực hăng say trong công tác, với sự năng động, nhiệt tình, cô đã được hội viên tin cậy. Không ngại khó, ngại khổ, ở tuổi đời còn rất trẻ, cô Bút đã tích cực học hỏi kinh nghiệm từ những cán bộ hội đi trước, tự trau dồi kiến thức cho bản thân từ sách báo, đặc biệt, chị thường xuyên đến dự các buổi sinh hoạt chi hội, thăm, nắm bắt tình hình tư tưởng của hội viên phụ nữ. Qua đó cô đã tuyên truyền vận động được đông đảo chị em tham gia vào các hoạt động do hội phát động.

Sinh ra và lớn lên từ núi rừng Trà Nam - Nam Trà My, chồng mất từ khi còn trẻ, một mình cô tần tảo nuôi 06 người con gồm 05 gái và 01 trai (trong đó có anh con trai bị bệnh tâm thần, hiện đang ở cùng cô) gồng gánh vừa làm vai trò của một người cha, một người mẹ để chăm lo, dạy dỗ các con nên người và tạo dựng mái ấm gia đình cho từng người con của mình. Hoàn thành vai trò của một người mẹ, ra xã hội cô luôn là một đảng viên gương mẫu, một chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ mẫu mực, hết lòng vì công việc của hội và gần gũi, tận tâm với chị em xã nhà.

Năm 1990, tuổi cao, cô xin nghỉ việc hưởng chế độ bệnh binh. Trở về địa phương, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, trồng Quế, trồng cây dược liệu, chăn nuôi bò, gà, vịt để cải thiện cuộc sống gia đình, vươn lên thoát nghèo. 

Với những cố gắng, nỗ lực, tinh thần trách nhiệm trong công tác, cô Hồ Thị Bút đều được Đảng ủy đánh giá là đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; nhận giấy khen của các cấp do có thành tích xuất sắc hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cô là tấm gương sáng của người phụ nữ chịu thương, chịu khó để thế hệ trẻ hôm nay học tập và noi theo.Tác giả: La Thị Thanh Thủy


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: