Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Chi tiết tin

Tập huấn kiến thức, kỹ năng bảo vệ và chăm sóc trẻ em

Lượt xem: 2838

Sáng ngày 4-7, huyện Nam Trà My tổ chức chương trình tập huấn kiến thức, kỹ năng bảo vệ và chăm sóc trẻ em trên địa bàn. Tham gia lớp tập huấn có hơn 200 học viên tham dự gồm ba mẹ, học sinh, nhân viên y tế và các thầy cô giáo đến từ 10 xã trên địa bàn huyện.
Buổi tập huấn thu hút đông đảo học viên tham gia.

Tại đây, các học viên được Báo cáo viên Nguyễn Thị Diệu Hồng - Trưởng phòng bảo vệ chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới của Sở LĐTB&XH Tỉnh Quảng Nam triển khai Luật Trẻ em, văn bản hướng dẫn thi hành, kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục, phòng chống tai nạn thương tích: đuối nước, bạo lực gia đình,… Nghị định 56/2017/NĐ-CP ngày 09/5/2017 của Chính phủ, hướng dẫn nhập thông tin trẻ em vào phần mềm quản lý trực tuyến.

Thông qua lớp tập huấn này, các học viên đã nắm bắt được nội dung và các điểm mới của Luật trẻ em, một số kỹ năng bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Qua đó giúp các học viên có thêm kiến thức và kỹ năng để bảo vệ chăm sóc trẻ em tại gia đình, nhà trường. Và giúp nâng cao năng lực cho các ba mẹ, nhân viên y tế, giáo viên về phòng chống thương tích, cách giáo dục, bảo vệ, nhận biết dấu hiệu trẻ bị bạo lực, xâm hại tình dục và cách xử lý tình huống khi có trẻ bị xâm hại tình dục.Tác giả: Phương Thuận


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: