Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Chi tiết tin

Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Lượt xem: 1669

Chiều ngày 19-7, huyện Nam Trà My tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017.
Chính quyền và người dân huyện Nam Trà My nhanh chóng khắc phục hậu quả
do thiên tai gây ra.


Trong năm 2017, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có 14 cơn bão và 4 đợt áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển đông, trong đó cơn bão số 12 đã ảnh hưởng trực tiếp đến các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, đặc biệt trận mưa to từ ngày 3/11 đến ngày 8/11/2017 ảnh hưởng nặng nề đến huyện Nam Trà My. Qua đó, đã gây thiệt hại nặng nhất như : làm tê liệt các tuyến đường giao thông huyết mạch về các xã, tuyến đường quốc lộ 40B, làm nhiều người chết, có hơn 266 ngôi nhà bị thiệt hại phải di dời, gia súc gia cầm, cây cối hoa màu bị lũ cuốn trôi đi khá nhiều, các công trình thủy lợi bị hư hỏng, … Tổng thiệt hại cho mùa mưa lũ năm 2017 là 97 tỷ đồng. Ngay sau đợt mưa lũ lịch sử xảy ra, thường trực huyện ủy, UBND huyện đã khẩn trương ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, nhờ đó đã kịp thời xử lý, khắc phục các sự cố đê điều, công tác di dân, đảm bảo an toàn và cứu hộ được triển khai khẩn trương, hiệu quả. Các chính sách hỗ trợ sản xuất được triển khai kịp thời. Đảm bảo đời sống cho người dân trong và sau lũ, tiến hành sửa chữa nhanh các ngôi nhà bị hư hỏng, khắc phục các tuyến đường giao thông để đưa hàng viện trợ cho người dân, nhanh chóng khắc phục điện, …

Tại buổi tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, huyện Nam Trà My đã tặng giấy khen cho 9 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện Nam Trà My.

Tác giả: Phương Thuận


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: