Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Chi tiết tin

ĐẢNG BỘ XÃ TRÀ LINH HOÀN THÀNH GẦN 70% KẾ HOẠCH BÊ TÔNG NÔNG THÔN NĂM 2022

Lượt xem: 564

Ngay từ đầu năm UBND xã Trà Linh đã đăng ký hơn 4km đường giao thông nông thôn, để thực hiện được chỉ tiêu trên với xã Trà Linh là một điều hết sức khó khăn, vì địa hình ở đây rất phức tạp, núi cao, vực sâu, cát sỏi tại chỗ không có, phải vận chuyển từ nơi khác đến. Nhưng ngay từ đầu năm Đảng ủy xã Trà Linh đã phân công các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Đảng ủy viên xã về đứng điểm phụ trách ở 3 thôn, nhờ đó mà công tác làm đường bê tông nông thôn diễn ra một cách quyết liệt.
Hình ảnh: Hội Cựu chiến binh xã Trà Linh phát động phong trào làm đường GTNT

Đến nay, xã Trà Linh đã triển khai làm 5 tuyến đường bê tông nông thôn ở khắp các thôn với tổng chiều dài đạt được là 2.815 mét/4.125 mét, đạt 67,9% kế hoạch đăng ký năm 2022. Bao gồm đường bê tông khu dân cư Loong Rai thôn 1 đã hoàn thành 565m/565m; đường bê tông đi làng Kon Pin thôn 2: 150m/640m; đường bê tông khu dân cư Long Plây thôn 2 là: 250/420m; đường bê tông làng Tak Pang thôn 3 là: 250m/320m; đặc biệt đường bê tông làng TăkNgo thôn 2 đã hoàn thành là 1.600m/2.200m.

Có được kết quả như hiện nay là nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, ngoài nguồn lực của Nhà nước, Mặt trận và các hội đoàn thể đã vận động sự đóng góp của các hộ gia đình, doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã về vật chất cũng như tinh thần. Từng thôn làm lễ phát động ra quân làm bê tông nông thôn, nhờ đó đã động viên được bà con ra sức thi đua triển khai làm đường. Trong thời gian làm đường lại diễn ra vào mùa mưa, mới đủ lượng nước trộn xi măng nhưng trùng vào vụ thu hoạch lúa, nhưng gia đình phân công các chị em, người lớn tuổi đi thu hoạch lúa còn lại thanh niên ở nhà tham gia vận chuyển cát sỏi, xi măng để trộn bê tông đỗ đường nhờ đó mà kết quả đạt được rất khả quan.

Trao đổi với ông Hồ Văn Đuôi bí thư chi bộ 2 ông nói nhờ quán triệt cụ thể trong chi bộ để đảng viên giải thích cụ thể với bà con hiểu được là nhà nước chỉ hỗ trợ vật liệu xi măng và cát sỏi, do đó bà con mình phải bỏ công sức vào cùng nhà nước làm đường để phục vụ cho mình đi lại thuận lợi. Đến nay ở làng Tak Ngo cơ bản đã hoàn thành trục đường chính, còn lại một vài hộ dân chưa có đường đến nhà, sắp đến sẽ tiếp tục triển khai làm cho xong, để nhà nào cũng có đường bê tông đến tận nhà, xe máy đi lại dễ dàng.

Ông Hồ Văn Thể, Chủ tịch UBND xã Trà Linh trao đổi trong thời gian đến phải vận động nhân dân quyết tâm hoàn thành kế hoạch đã đăng ký trong năm này, để năm đến tiếp tục đăng ký và phấn đấu xã Trà Linh phải đạt được tiêu chí giao thông nông thôn trong thời gian sớm nhất.Tác giả: Trà My


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: