Sôi nổi ngày hội Đại đoàn kết

Sáng ngày 8.11, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – UVBTV, Trưởng Ban Nội chính tỉnh đã đến dự và chung vui ngày hội Đại đoàn kết của bà con khu dân cư thôn 1, xã Trà Dơn, huyện Nam Trà My. Cùng đi có đồng chí Phùng Thị Thương - PBT Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Thị Huệ - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – UVBTV, Trưởng Ban Nội chính tỉnh;  đồng chí Phùng Thị Thương - PBT Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Thị Huệ - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện
chụp ảnh lưu niệm

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – UVBTV, Trưởng Ban Nội chính tỉnh
hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết

Đồng chí Phùng Thị Thương - PBT Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Thị Huệ - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện tặng quà cho các gia đình chính sách

Khu dân cư thôn 1, xã Trà Dơn có 384 hộ với hơn 1.400 nhân khẩu, trong đó dân tộc Ca Dong chiếm 94,5% dân số. Trong những năm qua, nhờ sự quan tâm của các cấp, ngành, đời sống nhân dân đã có nhiều tiến bộ, việc phát triển cây quế Trà My được người dân địa phương tích cực hưởng ứng, diện tích đến nay đạt khoảng 20 ha. Các phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khoẻ nhân dân được triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả. Năm 2022, thôn 1 được xét tặng danh hiệu “thôn văn hoá”, trong thôn có 28 hộ được xét tặng danh hiệu “gia đình văn hoá”.

Cùng dự ngày hội Đại đoàn kết của khu dân cư thôn 1, xã Trà Dơn, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà biểu dương và đánh giá cao tinh thần đoàn kết của nhân dân thôn 1 nói riêng và xã Trà Dơn nói chung, mong muốn nhân dân thôn 1 tiếp tục đoàn kết, cùng nhau phát triển kinh tế, nhất là phát triển chăn nuôi và các loài cây dược liệu, từng bước xây dựng quê hương càng ấm no, giàu đẹp.

Tác giả: Phú Thiện