Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Chi tiết tin

Hội nghị Báo cáo viên Huyện ủy và sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2016

Lượt xem: 1999

Hội nghị Báo cáo viên Huyện ủy và sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2016

Thực hiện Chương trình công tác tuyên giáo năm 2016, sáng ngày 01/8/2016, tại Hội trường Trung tâm BDCT huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Huyện ủy, sơ kết công tác tuyên giáo 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Thanh Hưng - Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Báo cáo viên Huyện ủy, lãnh đạo các ban đảng, Văn phòng Huyện ủy, các ngành trong khối khoa giáo - tuyên truyền; bí thư, phó bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy và cán bộ tuyên giáo Đảng ủy các xã. Đồng chí Nguyễn Văn Cẩn - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh hội nghị

          Hội nghị đã nghe báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của đội ngũ Báo cáo viên và các mặt hoạt động công tác tuyên giáo trong 06 tháng đầu năm 2016; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Trong 6 tháng đầu năm 2016, công tác tuyên giáo và hoạt động của đội ngũ Báo cáo viên đã đạt được những kết quả quan trọng. Tình hình kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, tạo tư tưởng, tâm trạng phấn khởi, tích cực trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước được đẩy mạnh thực hiện, góp phần cải thiện và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần trong Nhân dân, tạo không khí vui tươi, đoàn kết trong các tầng lớp nhân dân, trong cán bộ, công chức, góp phần thúc đẩy và phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ của 6 tháng đầu năm 2016.  

Tuy nhiên, công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết ở cơ sở chưa đồng bộ, có nơi còn chậm so với kế hoạch, việc cụ thể hóa chương trình thực hiện Nghị quyết nhiều nơi làm chưa tốt, chưa sát với tình hình thực tiễn của địa phương. Công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện chỉ thị, nghị quyết chưa được thường xuyên, kịp thời, tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội còn diễn biến phức tạp ở một số thời điểm. Việc nghiên cứu, biên soạn sự kiện Lịch sử Đảng bộ xã gặp rất nhiều khó khăn về đội ngũ cộng tác viên,  nhân chứng lịch sử và nguồn tư liệu, lưu trữ... Công tác tuyên truyền trực quan còn đơn điệu nên hạn chế đến chất lượng tuyên truyền; các hoạt động văn hóa văn nghệ chưa phong phú hấp dẫn và chưa được đổi mới về nghệ thuật, phong trào thể dục - thể thao chưa thật sự sôi nổi trong nhân dân… những khó khăn, hạn chế đó đã tác động không nhỏ đến công tác tuyên giáo và hoạt động của đội ngũ báo cáo viên trên địa bàn huyện.
Đồng chí Nguyễn Văn Cẩn - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy,
Báo cáo viên Tỉnh ủy đánh giá kết quả hoạt động 


Hội nghị cũng đã nghe đồng chí Nguyễn Văn Cẩn - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Báo cáo viên Tỉnh ủy thông tin công tác tuyên giáo và tình hình thời sự trong thời gian qua, định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian đến.
Đồng chí Lê Thanh Hưng - Bí thư Huyện ủy, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hưng - Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà toàn ngành tuyên giáo huyện nhà đã đạt được trong thời gian qua. Về định hướng tuyên truyền trong thời gian đến, đồng chí đề nghị các đại biểu quan tâm một số nội dung sau: 

1- Tổ chức các cuộc điều tra theo dõi, nắm bắt tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, kịp thời theo dõi những diễn biến về tư tưởng, tâm trạng, nhất là những vấn đề nhạy cảm, ảnh hưởng tình hình thời sự nóng bỏng của đất nước và quốc tế.

2- Chỉ đạo, định hướng các ngành trong khối tập trung tuyên truyền kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp (Nhiệm kỳ 2016 - 2021), tuyên truyền Nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững; tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao nhân các ngày lễ lớn và sự kiện chính trị của đất nước trong những tháng cuối năm 2016.

3- Tiếp tục đẩy mạnh triển khai học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhất là triển khai học tập Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (Khóa XII) về“Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

4- Thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo, tăng cường công tác đưa thông tin về cơ sở; củng cố và đẩy mạnh hoạt động đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp và Ban Tuyên giáo đảng uỷ xã.

5- Chỉ đạo thực hiện hoàn thành kế hoạch công tác giáo dục lý luận chính trị trong những tháng cuối năm 2016; chuẩn bị tốt các điều kiện để tiếp tục mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng theo kế hoạch.

6- Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ biên soạn Lịch sử Đảng bộ các xã còn lại theo kế hoạch và hoàn chỉnh tập sách Lịch sử Đảng bộ xã Trà Nam (1945 - 2015), Lịch sử Đảng bộ xã Trà Don (1945 - 2015); tham mưu xây dựng kỷ yếu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện từ năm 2003 đến 2016.

7- Tiếp tục phát hành Bản tin “Thông báo nội bộ” của Đảng bộ huyện các số tiếp theo, chú trọng nâng cao chất lượng nội dung tin, bài.

8- Tiếp tục chú trọng tham mưu sơ kết, tổng kết các Chỉ thị, Nghị quyết trên lĩnh vực Khoa giáo, đề xuất những giải pháp trọng tâm tiếp tục thực hiện có hiệu quả.

Nhân dịp này, Huyện ủy Nam Trà My đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tuyên giáo” của Ban Tuyên giáo Trung ương cho đồng chí Nguyễn Đình An - Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Tác giả: Phạm Thị Mỹ Hạnh

Nguồn tin: Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nam Trà My


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: