Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Chi tiết tin

Hội nghị tổng kết hoạt động Báo cáo viên Huyện ủy và công tác Tuyên giáo năm 2016

Lượt xem: 2184

Sáng ngày 04-1, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Báo cáo viên Huyện ủy và công tác Tuyên giáo năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.  Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Báo cáo viên Huyện ủy (Nhiệm kỳ 2015 – 2020); bí thư, phó bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc; đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, các ngành trong khối khoa giáo – tuyên truyền và Ban Tuyên giáo Đảng ủy các xã. Đồng chí Lê Thanh Hưng – Bí thư Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Văn Cẩn – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị

          Trong năm 2016, tình hình tư tưởng, tâm trạng xã hội của đại bộ phận cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cơ bản được giữ vững ổn định, tin tưởng và chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đội ngũ Báo cáo viên Huyện ủy, cán bộ phụ trách tuyên huấn ngành, đoàn thể và tuyên truyền viên cơ sở đã phát huy vai trò trách nhiệm của mình, triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với cán bộ, đảng viên và nhân dân; nhiều đồng chí đã bám sát cơ sở, đến từng thôn, làng vào từng nhà dân để tuyên truyền vận động, hướng dẫn nhân dân cách làm ăn để vươn lên thoát nghèo bền vững; vận động nhân dân đóng góp công sức, hiến đất đai, cây trồng để làm đường giao thông nông thôn, xay dựng nông thôn mới, đóng góp tích cực vào công cuộc giảm nghèo trên địa bàn huyện. Công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới, gắn với thực hiện nếp sống văn hóa ở khu dân cư, phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe…, đem lại hiệu quả thiết thực. Công tác biên soạn lịch sử đảng bộ xã được đẩy mạnh.

An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức chính trị, ý thức cảnh giác của nhân dân về đấu tranh với các hoạt động chống phá cách mạng của các thế lực thù địch; phòng, chống tệ nạn xã hội…, được đẩy mạnh, góp phần đảm bảo ổn định trên mặt trận an ninh tư tưởng. Bên cạnh đó, những kết quả đạt được trên các lĩnh vực kinh tế – xã hội đã góp phần ổn định, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, công chức, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và quản lý, điều hành của Nhà nước. 

          Tại Hội nghị, nhiều ý kiến tham luận của đại biểu đã nêu bật những điểm mới trong cách làm và nội dung của công tác tuyên truyền, phù hợp với nhiệm vụ của ngành, địa phương; đồng thời, đề ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền nói chung, hoạt động của đội ngũ Báo cáo viên Huyện ủy, tuyên truyền viên cơ sở nói riêng trên địa bàn huyện.
Đồng chí Lê Thanh Hưng - Bí thư Huyện ủy, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị 

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu, công tác tuyên giáo của Đảng năm 2017 cần tập trung theo dõi, nắm chắc tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; kịp thời phát hiện diễn biến tư tưởng, nhất là trong những vấn đề phức tạp, nhạy cảm, như đất đai, lâm – khoáng sản, tôn giáo…, để tham mưu Ban Thường vụ Huyện uỷ có biện pháp chỉ đạo, định hướng hiệu quả nhằm ổn định tình hình tư tưởng chính trị trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Chỉ đạo các ngành tuyên truyền tổ chức các hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao nhân các ngày lễ lớn và sự kiện chính trị của địa phương và đất nước, đặc biệt là Lễ hội Sâm núi Ngọc Linh lần thứ I – 2017. Đẩy mạnh triển khai học tập chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu trên các lĩnh vực hoạt động công tác khoa giáo. Thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo, tăng cường công tác đưa thông tin về cơ sở; củng cố và đẩy mạnh hoạt động đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, tuyên huấn ngành, đoàn thể và Ban Tuyên giáo Đảng uỷ xã; xây dựng mạng lưới cộng tác viên dư luận xã hội nhằm làm tốt công tác điều tra dư luận xã hội. Tiếp tục củng cố, kiện toàn bộ máy cán bộ làm công tác Tuyên giáo từ huyện đến cơ sở, đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động. Chuẩn bị tốt các điều kiện tham mưu cấp ủy tổ chức Hội thi “Báo cáo viên giỏi” cấp huyện. Chỉ đạo thực hiện hoàn thành kế hoạch công tác giáo dục lý luận chính trị trong năm 2017. Tiếp tục các giải pháp, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ biên soạn lịch sử Đảng bộ các xã còn lại theo kế hoạch. Duy trì và nâng cao chất lượng Bản tin “Thông báo nội bộ” của Đảng bộ huyện. Quản lý tốt hoạt động của Cổng thông tin điện tử Huyện ủy; thường xuyên đổi mới, cập nhật thông tin, tình hình thời sự, các hoạt động diễn ra trên địa bàn, các văn bản lãnh chỉ đạo của các cấp.

Trao giấy khen cho các cá nhân và tập thể đã có thành tích xuất sắc năm 2016

          Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy tặng giấy khen cho 11 Báo cáo viên Huyện ủy, Ban Tuyên giáo đã Huyện ủy tặng giấy khen cho 02 tập thể và đề nghị UBND huyện tặng giấy khen cho 02 tập thể đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Báo cáo viên và công tác Tuyên giáo năm 2016./.


Tác giả: Phạm Thị Mỹ Hạnh

Nguồn tin: Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nam Trà My


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: