Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Chi tiết tin

Cựu chiến binh Xê Đăng tặng sâm giống cho người nghèo

Lượt xem: 395

Một cựu chiến binh người Xê Đăng tại xã Trà Linh đã tặng sâm giống Ngọc Linh cho hộ nghèo tại thôn 3, giúp bà con có thêm điều kiện vươn lên thoát nghèo. Cựu chiến binh Hồ Văn Bim đã trao tặng sâm giống cho 22 hộ dân tại làng Tăk Xanh (thôn 3, xã Trà Linh), mỗi hộ được nhận từ 2 đến 5 cây giống loại 1 và 2 tuổi.
Ông Hồ Văn Bim sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống cách mạng, bố mẹ đều là bệnh binh. Nhờ phấn đấu làm ăn, nhiều năm qua ông đã trồng hàng ngàn cây sâm Ngọc Linh, đến nay gia đình ông đã vươn lên khá giỏi, có nhà cửu khang trang. Ông cũng là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh.
“Thông qua việc làm này, tôi mong muốn có thể khuyến khích bà con cố gắng vượt khó, làm giàu trên quê hương mình, đoàn kết để cùng nhau phát triển” – ông Bim chia sẻ.

 Ông Hồ Văn Bim trao Sâm giống cho bà con
Theo ông Hồ Văn Dang – Phó Chủ tịch UBND xã Trà Linh, việc tặng sâm trên địa bàn xã xuất hiện cách đây từ gần 10 năm, thường vào các dịp nhà mới, có thành viên mới nhập vào nhóm trồng sâm, hoặc tặng các cháu mới sinh ra... “Việc tặng sâm giống cho bà con của ông Hồ Văn Bim được cấp ủy, chính quyền xã rất ủng hộ, chúng tôi cũng khuyến khích các hộ khá giả trên tinh thần tự nguyện có thể chia sẻ sâm giống cho các hộ khó khăn, chia sẻ kinh nghiệm làm giàu, để không ai bị bỏ lại phía sau” – Ông Dang nói.

Tác giả: Phú Thiện - Minh Trang


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: